Kích thước bãi đỗ xe máy như thế nào là hợp với quy định? Hiện nay,  xe máy có ở khắp mọi nơi, nhưng để xây dựng một khu vực đỗ xe máy, người thực hiện cần phải hiểu quy mô và quy định thiết kế để tuân thủ các quy định quốc gia. . Tìm hiểu ngoại tuyến dọc theo phần tin tức!

Quy định về bãi đỗ xe máy

Kích thước bãi đỗ xe máy

Theo quy định BXD của QCVN 07/2010 về chỗ đỗ xe và khu vực đỗ xe, cần có hướng thiết kế hợp lý để đáp ứng nhu cầu của tất cả các phương tiện và đảm bảo an toàn và thuận tiện cho nhân viên. Trong khu vực dân sự, khu dân cư cần có đủ đất để bố trí chỗ đậu xe. Trong các khu công nghiệp, cần bố trí bãi đỗ xe để vận chuyển hàng hóa gần chợ, trạm hàng hóa, trung tâm thương mại và các trung tâm khác yêu cầu vận chuyển hàng hóa nặng.

Diện tích tối thiểu để đỗ xe máy là 2,5 mét vuông / ô tô đến 3 mét vuông / ô tô. Không bao giờ đặt xe trên hành lang, lối đi hoặc chướng ngại vật trước cửa. Nguồn nhiệt và hệ thống điện trong bãi đậu xe phải được quản lý chặt chẽ và không được nấu nướng, thắp hương, thờ cúng, hút thuốc hoặc sử dụng các nguồn nhiệt có thể gây ra hỏa hoạn trong khu vực.

Việc xây dựng các bãi đỗ xe máy là dễ dàng, nhưng không gian đỗ xe tiêu chuẩn là một vấn đề cần được xem xét lại. Khi thiết kế bãi đỗ xe máy, không chỉ diện tích nhỏ nhất của xe máy phải được xem xét, mà khu vực tách biệt của xe máy cũng phải có đường kẻ rõ ràng.

Đặc biệt khi thiết kế bãi đỗ xe máy, chủ bãi đỗ xe, căn hộ và nhà đầu tư doanh nghiệp, họ cần được trang bị hệ thống và thiết bị chữa cháy và chữa cháy và tiến hành kiểm tra thường xuyên trong trường hợp cần thiết.

Kích thước bãi đỗ xe máy tối thiểu của một chỗ đậu xe máy là rất quan trọng vì điều này đảm bảo rằng chiếc xe quay nhanh và dễ dàng. Thông thường, một bãi đỗ xe máy cũng nên được định nghĩa là kích thước tối thiểu. Ví dụ: chiều dài của mỗi bãi đỗ xe là 5m, chiều rộng của bãi đỗ xe là 2,3m và xe chỉ dành cho người khuyết tật là 3,5m.

Việc xây dựng bãi đỗ xe rất lớn, điều này mang lại nhiều khó khăn cho những chủ sở hữu đang tìm kiếm xe máy hoặc đỗ ô tô trong bãi đỗ xe. Sự xuất hiện của các bãi đỗ xe thông minh đã mở đường cho việc xây dựng các bãi đỗ xe thông minh cần thiết và khẩn cấp.

Trong tương lai, các bãi đỗ xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian đỗ xe phải được ghi lại trên mỗi vé để tiết kiệm chỗ đỗ xe máy và thay thế các tòa nhà quan trọng và khẩn cấp. Khác. Những bãi đỗ xe này an toàn và thuận tiện cho người dùng, chỉ với một vài thao tác đơn giản để gửi và nhận xe máy.

Kích thước bãi đỗ xe máy tiêu chuẩn

Kích thước bãi đỗ xe máy tiêu chuẩn

Mỗi vị trí xác định một khu vực đỗ xe khác nhau. Ví dụ: đối với một vị trí văn phòng, diện tích đỗ xe máy được tính như sau (tổng diện tích có sẵn / 10) x 70% x 3m2. Đối với các tòa nhà khách sạn, diện tích tính toán giống như tòa nhà văn phòng. Làm việc trong các tòa nhà và căn hộ cao tầng với 2 xe máy / 1 hộ gia đình với diện tích tiêu chuẩn 3 m 2 / ô tô và 1 xe đạp / nhà với diện tích tiêu chuẩn 0,9 m 2 / ô tô. Siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm hội nghị, phòng triển lãm, tòa nhà hội trường triển lãm: (tổng diện tích sử dụng / 10) x 70% x 3m2 công trình nhà hàng: (tổng diện tích sử dụng / 1,5m2 // 1 người) x 50% x 3 m.

Các quy định hiện hành về tiêu chuẩn xây dựng nhà cao tầng như sau: Đối với các tòa nhà thương mại, phải cung cấp ít nhất 20m2 chỗ đậu xe cho mỗi 100m2 diện tích sử dụng căn hộ, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà. Xe hơi. Đối với nhà ở xã hội, ít nhất 12 mét vuông không gian đậu xe phải được cung cấp cho mỗi 100 mét vuông diện tích căn hộ, bao gồm cả các con đường bên trong nhà để xe.

Để đảm bảo chiều cao phù hợp, chiều cao tối thiểu của tầng hầm phải là 2,2 mét. Ngoài ra, phải có ít nhất hai làn đường. Đường lái xe phải được kết nối với đường chính, không phải là hành lang.

Các quy định hiện hành về tiêu chuẩn xây dựng nhà cao tầng như sau: Đối với các tòa nhà thương mại, phải cung cấp ít nhất 20m2 chỗ đậu xe cho mỗi 100m2 diện tích sử dụng căn hộ, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà. Xe hơi. Đối với nhà ở xã hội, ít nhất 12 mét vuông không gian đậu xe phải được cung cấp cho mỗi 100 mét vuông diện tích căn hộ, bao gồm cả các con đường bên trong nhà để xe.

Để đảm bảo chiều cao phù hợp, chiều cao tối thiểu của tầng hầm phải là 2,2 mét. Ngoài ra, phải có ít nhất hai làn đường. Đường lái xe phải được kết nối với đường chính, không phải là hành lang.

Tiêu chuẩn thiết kế dốc tầng hầm

Thiết kế dốc tầng hầm là một trong những tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe quan trọng. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2017, Bộ Xây dựng đã ban hành một công văn 94 / BXD-KHCN về tiêu chuẩn độ dốc dẫn đến tầng hầm: “Các quy định về tiêu chuẩn độ dốc dẫn đến tầng hầm của phương tiện giao thông (ô tô, xe máy) được quy định bởi Nghiên cứu xây dựng Tầng hầm của dự thảo Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà cao tầng Tiêu chuẩn và quy định quản lý nhà để xe ngầm (bãi đỗ xe) như sau: Băng Chiều cao của tầng hầm tối thiểu là 2,2m, độ dốc tối thiểu vào tầng hầm là 13%, và các đường dốc thẳng và cong Là 17%.

Tiêu chuẩn thiết kế dốc tầng hầm

Lối ra của tầng hầm không được kết nối với hành lang của tòa nhà, nhưng phải được bố trí trực tiếp bên ngoài. Số lượng lối ra của tầng hầm không được nhỏ hơn 2 và kích thước bãi đỗ xe máy không được nhỏ hơn 0,9mx 1,2m. Thang máy phải được thiết kế theo tầng hầm của tòa nhà và nền móng của đường hầm. Và các bức tường cần được đổ bằng bê tông cốt thép 20 cm để tránh nước ngầm hoặc nước thải từ những ngôi nhà gần đó. Khi xây dựng các tòa nhà cao tầng, phải bố trí chỗ đậu xe. Chỗ để xe có thể được đặt bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà. Bãi đậu xe 6 gia đình có một chỗ đậu xe với diện tích tiêu chuẩn 25m 2 / ô tô. Diện tích tiêu chuẩn cho xe máy gia đình và máy tính có 2 xe máy là 2,5m2 / ô tô đến 3,0m2 / ô tô. Bãi đỗ xe đạp được tính là 1 xe đạp / gia đình và diện tích tiêu chuẩn là 0,9 mét vuông / xe đạp.

Về phạm vi áp dụng, tiêu chuẩn kích thước bãi đỗ xe máy này áp dụng cho việc thiết kế các tòa nhà mới hoặc cải tạo các công trình công cộng ở khu vực thành thị, bao gồm các tòa nhà y tế, thể thao, văn hóa, giáo dục và văn phòng. Ở tất cả các cấp quản trị, các dịch vụ công cộng cam kết đảm bảo các yêu cầu cơ bản về sử dụng, an toàn và sức khỏe. Khi thiết kế các tòa nhà công cộng như vậy, ngoài các quy định của tiêu chuẩn này, các quy định của tiêu chuẩn thiết kế hiện tại phải được tuân thủ cho từng loại công trình. Các cơ sở công cộng được xây dựng ở khu vực nông thôn có thể tham khảo tiêu chuẩn này.

2 comments

  1. pha thaiReply

    Hi there to all, the contents present at this web site are really awesome for people experience, well, keep up the good work
    fellows.

Leave a comment